3 Loại Chất Liệu Giấy Cuốn Thảo Dược Cơ Bản Stoner Nên Biết

Giấy cuốn thảo dược ( còn gọi là giấy cuốn thuốc lá ) là một trong những loại phụ kiện Stoner cổ điển nhất. Có thể nói là số hãng sản xuất giấy cuốn thuốc lá – thảo dược phải chiếm đến 60-70% Top 100 thương hiệu nổi tiếng nhất về phụ kiện Stoner 420. Ví dụ như RAW, OCB, SMOKING, GIZEH, RIZLA, ELEMENT, ZIG-ZAG … là những hãng mà rất nhiều người biết. Ngoài ra còn những tên tuổi ít nổi tiếng hơn như FUTUROLA, DARK HORSE, JUICY JAY, GREENGO, LOL, TRIP, SNOOP DOGG, BULLDOG, CANUMA …. Có thể nói là rất rất nhiều !

Nhưng tổng kết lại thì dù có nhiều hãng, nhiều công nghệ sản xuất đến mức nào đi chăng nữa thì cũng chỉ dùng 3 loại chất liệu thô chính : bột gỗ thường, gạo và gai dầu. Ngoài ra cũng có nhiều loại chất liệu khác nhưng ít khi được các hãng sử dụng rộng rãi.

Một tờ giấy cuốn được sản xuất đạt tiêu chuẩn chắc chắn sẽ khiến cho vị khói ngon hơn rất nhiều và thậm chí là “ high “ hơn ( tất nhiên là còn phụ thuộc vào tay nghề cuốn hút của bạn nhé 😀 ) . Những năm gần đây thì công nghệ hóa hơi cũng phát triển rất mạnh nhưng thực sự thì không gì có thể thay thế được cảm giác classic khi tự tay cuốn 1 điếu và thưởng thức ( chẳng thế mà Snoop Dogg đã từng nói rằng kiểu gì anh cũng chơi rồi nhưng cuối cùng thì cuốn & hút vẫn là số 1 😀 )

Sau vài thập niên phát triển thì đã ngày càng có nhiều loại giấy cuốn tập trung vào việc phục vụ & đề cao sức khỏe người dùng thảo dược hơn. Không chỉ giấy gạo hay giấy gai dầu ( hemp ) mà bây giờ còn có những loại như giấy làm từ vàng siêu mỏng hay giấy trong suốt để có thể phục vụ nhu cầu ngày 1 gia tăng của thị trường Stoner. Mỗi loại giấy đều có ưu – nhược điểm riêng của nó để phục vụ sở thích của mỗi người dùng với độ dày, hương vị, tốc độ cháy, … khác nhau. Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về các loại giấy cuốn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được loại giấy phù hợp & đảm bảo sức khỏe cho bản thân !

GIẤY BỘT GỖ TRUYỀN THỐNG

Lịch sử hình thành giấy cuốn đã có gần 300 năm kể từ ngày công ty sản xuất giấy cuốn thuốc lá – thảo dược đầu tiên của thế giới được thành lập, những tệp giấy đầu tiên được sản xuất từ bột gỗ truyền thống với ưu điểm là rẻ, dễ sản xuất và có thể trộn lẫn với các loại sợi tự nhiên khác để cho ra nhiều loại giấy hơn. Đa phần giấy cuốn thuộc loại này này sẽ có đặc điểm là dày, cứng, chịu ẩm tốt và có tốc độ cháy ở mức trung bình, phù hợp cho những người dùng mới. Có 2 loại chính là giấy nâu ( chưa qua tẩy trắng ) & giấy trắng ( đã qua quá trình tẩy ) . Một trong những hãng nổi tiếng chuyên về loại giấy này là Zig-Zag, rất phổ biến ở VN !

Giấy Gạo

Đúng như cái tên của nó, loại giấy này được sản xuất bằng cách nghiền & nén hạt gạo, 1 loại nguyên liệu tự nhiên 100%, thường thì giấy gạo sẽ mỏng hơn so với các loại khác giúp vị khói khi đốt đỡ khé hơn rất nhiều nhưng bù lại sẽ khó cuốn vì giấy mềm, mỏng và đặc biệt là chịu ẩm kém ( khá bất tiện với những nước nhiệt đới nóng ẩm như VN ). Nhưng nếu bạn chỉ mua 1-2 tệp giấy loại này thì hãy yên tâm thưởng thức vì thường thì thời gian bảo quản trung bình cũng lên đến 2-3 tháng ! Tốc độ cháy của giấy gạo khá chậm & vì có nguồn gốc tự nhiên nên chắc chắn sẽ không sinh ra hóa chất độc hại trong quá trình hút ! Một loại chất liệu giấy cuốn khác tương tự như giấy gạo nhưng ít phổ biến hơn là sợi cây lanh, thường được trộn lẫn chứ ít khi làm nguyên chất 100%. Nếu đã có dịp ghé qua Sapa thì các bạn sẽ thấy người dân ở đó trồng loại cây này rất nhiều !

Giấy Cuốn Gai Dầu

Ngành công nghiệp gai dầu đã phát triển vượt bậc trong 20 năm qua bắt đầu từ lúc người ta nhận ra những đặc điểm vượt trội của cây gai dầu như năng suất cao, tân dụng được từ sợi, hạt đến lõi để làm tinh dầu, thực phẩm, quần áo, …. Phần lớn giấy cuốn gai dầu có màu nâu nhạt do không qua quá trình tẩy trắng để đảm bảo sức khỏe người dùng. Độ dày & cứng của loại giấy này thường sẽ ở trên giấy gạo – dưới giấy bột gỗ, khá dễ cuốn & đặc biệt nhất là có thể tự thoát hơi ẩm 😀 ! Giấy gai dầu giữ lửa tốt, tốc độ cháy ở mức trung bình, ít bị tắt lửa hơn so với giấy gạo & giữ vị của thảo dược rất tốt.

Các Loại Giấy Cuốn Khác

Thực sự thì có đến hàng ngàn loại giấy từ giấy vị, giấy cuốn xì gà blunt, giấy trong suốt hay thậm chí là giấy làm từ vàng siêu mỏng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, không thể khẳng định loại nào là tốt nhất nhưng 1 điểm chung sẽ được phần lớn Stoner công nhận là những loại giấy ngon nhất thường sẽ có nguồn gốc tự nhiên 100% không qua tẩy trắng, tránh những hóa chất độc hại sinh ra trong quá trình đốt cũng như giữ được vị ngon của thảo dược ! Bạn muốn tìm ra loại giấy ngon nhất, tốt nhất ? Vậy thì chỉ có cách là thử từng loại 1 thôi 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *